Bếp từ và bếp điện từ đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nó.
Đó là các dòng bếp sử dụng đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn bếp gas.
Vì thế để sử dụng hiệu quả hơn thì chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng chúng tốt hơn.
Cách sử dụng, bảo dưỡng bếp từ và bếp điện từ :
Trước khi sử dụng phải kiểm tra điện áp định mức của bếp
Công suất bếp tương đối lớn nên kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà trước khi dùng
Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác
Bếp điện từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp
không có nhiệt lượng
Khi dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều
chỉnh nhiệt độ đến mức cần thiết.
Dùng bếp xong, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy
nồi xuống
Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi)
và các thiết bị gia dụng vì dễ bị nhiễm từ gây hỏng hóc
Bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa
hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa.
Bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cho nồi đất, nồi sứ có đáy phẳng
bằng cách tìm một một miếng sắt phẳng, sạch, có cảm ứng từ đặt giữa bếp từ và nồi.
Khi sử dụng bếp điện và cách dùng Bếp từ có hiệu quả , chúng ta cần quan tâm đến 3 cách để sử
dụng nó tốt hơn :
Đó là các dòng bếp sử dụng đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn bếp gas.
Vì thế để sử dụng hiệu quả hơn thì chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng chúng tốt hơn.
Cách sử dụng, bảo dưỡng bếp từ và bếp điện từ :
Trước khi sử dụng phải kiểm tra điện áp định mức của bếp
Công suất bếp tương đối lớn nên kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà trước khi dùng
Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác
Bếp điện từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp
không có nhiệt lượng
Khi dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều
chỉnh nhiệt độ đến mức cần thiết.
Dùng bếp xong, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy
nồi xuống
Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi)
và các thiết bị gia dụng vì dễ bị nhiễm từ gây hỏng hóc
Bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa
hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa.
Bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cho nồi đất, nồi sứ có đáy phẳng
bằng cách tìm một một miếng sắt phẳng, sạch, có cảm ứng từ đặt giữa bếp từ và nồi.
Khi sử dụng bếp điện và cách dùng Bếp từ có hiệu quả , chúng ta cần quan tâm đến 3 cách để sử
dụng nó tốt hơn :
Sử dụng bếp điện, bếp từ có hiệu quả nhất
Cách 1 :Chuẩn bị điện nguồn và các thiết bị điện cần thiết .
- Công suất của bếp tương đối lớn thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn.
Vì thế, để đảm bảo an toàn, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải
của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp
điện từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.
- Đối với các bếp từ và bếp điện từ nhập khẩu từ các nước châu âu thì bạn phải trang bị thêm
biến hạ áp có công suất 200W vì các loại bếp điện từ này thường được sản xuất với
mức điện áp 100V.
Cách 2 :Trong quá trình sử dụng:
Những phương pháp nấu ăn với bếp từ , bếp điện từ
a, Khi đang nấu:
- phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp
công suất đến mức tương ứng.
- Sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ,đó là các loại nồi được làm bằng vật liệu có
độ nhiễm từ cao.Cũng có thể sử dụng nồi sứ,nồi đất nhưng chúng ta phải sử dụng 1 miếng
sắt lót dưới đáy nồi.
- Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây
nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.
- không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ
dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
- Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
- Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.
- Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.
- Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
- Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ,không đặt bếp gần nguồn
nước hoặc nơi ẩm ướt.
- Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy
ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết
bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.
b, Khi không sử dụng:
- Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không
dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản
Cách 3 :Khi gặp sự cố về bếp
- Cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự mình tháo rời các
linh kiện ra sửa chữa.
- bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng
– dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế. Do đó,
khi quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu
bếp bị hỏng, nhất là những loại bếp cao cấp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét